Thực tế thi công xây dựng

Lễ động thổ xây dựng thuận lợi

      Trong phong tục Việt Nam, khi sửa chữa hoặc xây dựng nhà cửa, công trình mới thì Gia chủ, Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị mâm cỗ để làm lễ cúng ông Thổ Địa và điều này còn gọi là cúng động thổ. Động thổ là một trong những công việc quan trọng cầu mong cho quá trình xây dựng được thuận lợi cũng như khi chuyển về nhà mới con người được an cư lạc nghiệp, sống vui vẻ, hạnh phúc.

Thi Công Trần Thạch Cao

Trần thạch cao là giải pháp toàn diện về trần cho các công trình xây dựng, trang trí nội thất, nhà ở,… Với ưu điểm nhẹ, dễ uốn lượn, dễ tạo kiểu hình khối, cách điệu đồng thời che lấp được các khuyết điểm xấu trên trần nhà do việc sử dụng lắp đặt các thiết bị như điện, điều hòa, dầm bê tông,… để lại. Nên trần thạch cao luôn được các kiến trúc sư, người tiêu dùng sử dụng như một vật liệu không thể thiếu trong trang trí nội thất cũng như xây dựng.

Thi công kèo mái, lợp ngói

Thi công mái ngói  Mái nhà là một thành phần cực kỳ quan trọng quyết định phần lớn tới tính thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà. Không những thế, một mái nhà được thiết kế chuẩn sẽ tạo nên sự thoải mái cho gia chủ sống trong không gian ấy. Nó giống như một lớp bảo vệ ngôi nhà trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên như: Mưa, nắng, bụi, độ ẩm… mà ít có thành phần kết cấu nào trong xây dựng có thể đảm nhận trọn vẹn được vai trò này. Để tạo lên một mái nhà bền, đẹp, vững chắc thì vật liệu làm mái nhà và thợ thi công mái ngói đóng vai trò quyết định.

Chủng loại vật tư phần thô chất lượng - rõ ràng

 Thép pomina- Gạch Tân Uyên- Cát Dầu Tiếng- Đá Châu Thới hoặc đá Phú Giáo- Xi Măng Vincem Hà Tiên- Bê tông tươi đổ sàn

Thi công móng đơn, móng băng

Tùy vào quy mô và tính chất của ngôi nhà và nền đất mà kỹ sư thiết kế lựa chọn giải pháp móng hợp lí. Đảm bảo khả năng chịu lực, biện pháp thi công và tính hợp lí về kinh tế.

Quy trình dán gạch , chống thấm sàn vệ sinh

Với đặc thù thường xuyên ẩm ướt do phải tiếp xúc với nguồn nước hàng ngày, nhà vệ sinh cần phải được chống thấm kỹ lưỡng để giữ cho kết cấu công trình được bền lâu, quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả chống thấm dột triệt để.