Thi công móng đơn, móng băng

Thực tế thi công xây dựng

Tùy vào quy mô và tính chất của ngôi nhà và nền đất mà kỹ sư thiết kế lựa chọn giải pháp móng hợp lí. Đảm bảo khả năng chịu lực, biện pháp thi công và tính hợp lí về kinh tế.

Móng đơn là gì

Móng đơn là móng bố trí ngay dưới chân cột, thường có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, có tác dụng truyền tải trọng từ cột xuống nền đất tốt bên dưới.

 

Cấu tạo móng đơn

Móng đơn gồm 2 phần: đế đài móng và cổ cột. Đáy đài móng thường được đặt lên một lớp lót là bê tông mác thấp hoặc thi công nhà dân hay lót gạch và trải bạt, trải nilong. Mục đích của lớp lót là tạo ra 1 bề mặt bằng phẳng và tránh mất nước bê tông trong quá trình đổ bê tông

 

 

Thông thường móng đơn được liên kết với nhau bởi hệ dầm móng, vừa có tác dụng đỡ hệ tường xây bên trên, vừa có tác dụng giằng các móng đơn tránh hiện tượng lún lệch giữa các đài móng.

Móng đơn thường dùng cho nhà có tải trọng nhỏ, thường không quá 3 tầng và nền đất bên dưới tương đối cứng.

 

 

Móng băng

Móng băng là gì

Móng băng là loại móng bố trí theo dải, chạy phương dọc và ngang nhà dưới chân cột đồng thời đỡ hệ tường xây bên trên. 

 

Cấu tạo móng băng

Khi tải trọng công trình bên trên lớn và nền đất yếu, tiến diện móng đơn là quá lớn, các kỹ sư sẽ cân nhắc chọn giải pháp móng băng, kích thước móng băng thường từ 0,8m - 1,2m. 

 

 

Móng băng có độ ổn định cao hơn móng đơn và được sử dụng nhiều cho nhà dân dụng từ 3-5 tầng

 

 

 

 

 

Tự hào là một trong những nhà cung cấp chuyên nghiệp được rất nhiều đơn vị xây dựng, khách hàng cá nhân ở khắp mọi nơi trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn hợp tác, CTY KTXD KIẾN LÂM cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá cả cạnh tranh, dịch vụ nhanh chóng.

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lễ động thổ xây dựng thuận lợi

      Trong phong tục Việt Nam, khi sửa chữa hoặc xây dựng nhà cửa, công trình mới thì Gia chủ, Chủ đầu tư cần phải chuẩn bị mâm cỗ để làm lễ cúng ông Thổ Địa và điều này còn gọi là cúng động thổ. Động thổ là một trong những công việc quan trọng cầu mong cho quá trình xây dựng được thuận lợi cũng như khi chuyển về nhà mới con người được an cư lạc nghiệp, sống vui vẻ, hạnh phúc.

Thi Công Trần Thạch Cao

Trần thạch cao là giải pháp toàn diện về trần cho các công trình xây dựng, trang trí nội thất, nhà ở,… Với ưu điểm nhẹ, dễ uốn lượn, dễ tạo kiểu hình khối, cách điệu đồng thời che lấp được các khuyết điểm xấu trên trần nhà do việc sử dụng lắp đặt các thiết bị như điện, điều hòa, dầm bê tông,… để lại. Nên trần thạch cao luôn được các kiến trúc sư, người tiêu dùng sử dụng như một vật liệu không thể thiếu trong trang trí nội thất cũng như xây dựng.

CẢI TẠO SỬA CHỮA - CÁC HẠNG MỤC THI CÔNG

Dịch Vụ Cải Tạo Nhà tại Bình Dương - Biến Không Gian Cũ Thành Mới      ✔️ Dựa trên kết cấu nhà cũ   ✔️ Phương án cải tạo hiệu quả   ✔️ Báo giá hợp lý chi tiết cho từng hạng mục

Thi công kèo mái, lợp ngói

Thi công mái ngói  Mái nhà là một thành phần cực kỳ quan trọng quyết định phần lớn tới tính thẩm mỹ tổng thể ngôi nhà. Không những thế, một mái nhà được thiết kế chuẩn sẽ tạo nên sự thoải mái cho gia chủ sống trong không gian ấy. Nó giống như một lớp bảo vệ ngôi nhà trước các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của thiên nhiên như: Mưa, nắng, bụi, độ ẩm… mà ít có thành phần kết cấu nào trong xây dựng có thể đảm nhận trọn vẹn được vai trò này. Để tạo lên một mái nhà bền, đẹp, vững chắc thì vật liệu làm mái nhà và thợ thi công mái ngói đóng vai trò quyết định.

Chủng loại vật tư phần thô chất lượng - rõ ràng

 Thép pomina- Gạch Tân Uyên- Cát Dầu Tiếng- Đá Châu Thới hoặc đá Phú Giáo- Xi Măng Vincem Hà Tiên- Bê tông tươi đổ sàn

Quy trình dán gạch , chống thấm sàn vệ sinh

Với đặc thù thường xuyên ẩm ướt do phải tiếp xúc với nguồn nước hàng ngày, nhà vệ sinh cần phải được chống thấm kỹ lưỡng để giữ cho kết cấu công trình được bền lâu, quy trình chống thấm nhà vệ sinh đúng kỹ thuật, đảm bảo hiệu quả chống thấm dột triệt để.