Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xây Dựng Nhà?

Tin tức

 để chuẩn bị cho việc xây một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ dù nhiều tiền hay ít tiền thì còn khá nhiều người gặp rất nhiều luống cuốn và khó khăn khi không biết mình nên bắt đầu từ đâu và khi nào hay cần phải làm những gì để hoàn thành tốt công việc này...? Nắm được điều này công ty Kiến Lâm chúng tôi xin được điểm qua một số nội dung quan trọng cần phải biết và cần phải làm trước khi bắt tay vào xây dựng một mẫu nhà lý tưởng cho mình, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc sẽ phần nào tránh đi sự bỡ ngỡ và lo lắng khi có ý định làm nhà cho mình vào một thời điểm nào đó.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xây Dựng Nhà ở luôn là câu hỏi nhiều người tìm kiếm trước khi bắt tay vào xây dựng một mẫu nhà cho mình. các chủ đầu tư cần nắm được các công tác chuẩn bị và những việc cần tìm hiểu nắm rõ bởi sau khi đã bắt tay vào quá trình thiết kế và xây dựng sẽ rất khó để thay đổi hoặc sửa chữa hay thêm bớt một điều gì đó nó sẽ ảnh hưởng tới thòi lượng và tiến độ cảu công việc đồng thời phát sinh nhiều trở ngại. Chính vì vậy chúng ta cần có sự chuẩn bị và lên các phương án sẵn để tránh trường hợp không được như ý muốn và gặp nhiều trở ngại không đáng có xảy ra.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xây Dựng Nhà

   
Vậy Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xây Dựng Nhà?

1. Vấn đề chuẩn bị kinh phí và dự tính các khoản chi cơ bản để có thể hoàn thành một ngôi nhà theo dự tính:

   Mặc dù rằng để hoàn thành một mẫu nhà theo thiết kế của kiến trúc sư cần phải nắm được các tiêu chí cụ thể như diện tích xây dựng, phong cách thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu và các tiêu chí khác nữa mới có thể chốt được kinh phí cần để hoàn thiện cơ bản, nhưng trước khi bắt tay vào xây dựng hay kể từ khi có ý định đó chủ đầu tư cũng cần phải nắm được các nguồn chi cơ bản để có thể xây xong một ngôi nhà như mình mong muốn. Bên cạnh đó việc xảy ra chi phí phát sinh cho một ngôi nhà là điều khó có thể tránh khỏi, chính vì vậy cần tiên liệu được khoản chi phí có thể phát sinh nằm vào khoảng bao nhiêu để gia chủ chuẩn bị hoặc lên phương án xoay xở. Để hoàn thiện một ngôi nhà dù nó ở quy mô nào đi nữa thì chắc chắn một điều rằng nguồn đầu tư sẽ không hề nhỏ và có nhiều gia đình phải tích góp cả cuộc đời để có được. Vì vậy cần phải lên sự dự trù sẵn cho việc đầu tư vào một ngôi nhà để phù hợp với nguồn tài chính và khả năng chi trả của gia đình, đây sẽ là điều mà hầu hết mọi gia chủ đều đề cập đến đầu tiên khi có dự định thiết kế nhà.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xây Dựng Nhà

   2 Lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình sao cho phù hợp với phong thủy, đối với từng thành viên trong gia đình của mình:

Để có một thiết kế nhà đẹp nhiều gia chủ phải trải qua nhiều công đoạn gian nan khác nhau như tham khảo ý kiến anh em, bạn bè người thân... tự lên ý tưởng hoặc tìm hiểu qua các mẫu nhà mình đã từng được quan sát. Tuy nhiên hiện nay với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ và tiên tiến của xã hội việc tìm hiểu các mẫu nhà đẹp qua các wesbsite các trang mạng xã hội như facebook, zalo, các địa chỉ tư vấn trực tuyến... là điều thuận lợi nhất cho mọi người vừa tiết kiệm được thời gian, tiền bạc vừa có nhiều lựa chọn khác nhau. Để có một mẫu thiết kế đẹp mắt lại phù hợp với công năng diện tích, với phong cách là gì, tính cách của gia chủ và có sự cập nhật xu thế với thì điều cần thiết là tìm đến các nhà kiến trúc sư chuyên nghiệp có kinh nghiệm nếu như bạn là người chưa thực sự có nhiều am hiểu vê lĩnh vực này hoặc bạn cần có một mẫu nhà thật ưng ý thì đừng bỏ lỡ điều này. 

   Khi thiết kế ngôi nhà cho mình, bạn cần trả lời những câu hỏi: căn nhà của bạn gồm những phòng nào, cấu trúc của ngồi nhà ra sao, có những công trình phụ nào đi kèm căn nhà… Từ các yếu tố cốt lõi đó, bạn sẽ nhanh chóng phác họa được căn nhà của mình trong đầu và hiện thực hóa nó bằng hình ảnh trên giấy hoặc trên phần mềm thiết kế điện tử. Dựa trên thiết kế sơ bộ đó, những người thi công nhà bạn sẽ biết được các công việc cần làm và tuân thủ theo mong muốn của gia chủ.

   Tuy nhiên bạn cần có một số lưu ý cần phải biết đó là bên cạnh tiêu chí về thẩm mỹ, chất lượng thì điều quan trọng không thể thiếu đó là thiết kế phải hợp với phong thủy vận mệnh của bạn và các thành viên trong gia đình. Bởi ngôi nhà có thể ảnh hưởng rất lớn tới đường công danh và sự nghiệp cũng như tình cảm gia đình của bạn nên chính vì vậy  bạn không thể bỏ qua bước tìm hiểu về điều này.

   3.Lựa chọn nhà thầu sẽ là yếu tố quyết định chính tới không gian sống của bạn

Cần Chuẩn Bị Những gì Trước Khi Xây Dựng Nhà

    Có nhiều gia đình cho rằng không cần tìm hiểu quá nhiều về vấn đề nhà thầu bởi họ đã có ý tưởng và thiết kế hoàn hảo rồi thì việc nhà thầu cần làm chỉ làm theo thiết kế sẵn mà làm là được. Tuy nhiên điều này là một ý nghĩ vô cùng sai lầm và có thể gây ra hậu quả trầm trọng. Để có một mẫu nhà, đặc biệt là mẫu biệt thự đẹp như biệt thự tân cổ điểnbiệt thự hiện đạinhà phố... bên cạnh nguồn đầu tư lớn , thiết kế xuất sắc đến từ đội ngũ kiến trúc sư thì nó còn đòi hỏi phải lựa chọn một nhà thầu có kinh nghiệm trong nghề và uy tín tực sự, đừng vì sự tiếc rẻ một vài giá cả nhỏ mà nhận lại sản phẩm tệ thì điều đó thật đáng tiếc.

   Khi bạn lựa chọn được nhà thầu ưng ý rồi hãy trao đổi với nhà thầu về kế hoạch làm nhà, chi phí bạn trả cho nhà thầu và những cam kết về một công trình an toàn, đẹp mắt, đúng như thiết kế,… để đi đến thống nhất. Giữa chủ nhà và nhà thầu phải có sự hợp tác ăn ý thì công việc xây dựng mới được triển khai suôn sẻ, đúng tiến độ được. Cần phải chắc chắn rằng bạn sẽ không có sự thay đổi nhà thầu khi đang thi công dang dở công trình của mình bởi nó sẽ gây ra các hệ lụy khác kéo dài tiến độ thi công và gây ra tốn kém....

   4. Lựa chọn nguyên vật liệu và nhà cung cấp nguyên vật liệu để thi công

   Vật liệu được xem là cột sống của ngôi nhà bởi vật liệu có tốt có bền thì nhà mới đẹp mới chắc chắn và vững chãi được. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn cung ứng nguyên vật liệu với giá thành khác nhau tuy nhiên đúng với câu rằng tiền nào của nấy nên bạn đừng vì mặc cả một vài giá thành nhỏ mà làm cho ngôi nhà của mình trở nên thiếu bền vững bởi nó sẽ đi cùng bạn cả hành trình dài chứ không phải ngày một ngày hai đâu nhé.

   Bên cạnh đó bạn cần nắm được các ưu nhược điểm của các nguyên vật liệu để có thể lựa chọn phù hợp với địa hình, khí hậu thời tiết ở khu vực mình. Gía cả là điều cần phải chú ý tuy nhiên không vì quá đặt nặng vấn đề này mà lựa chọn những nguồn nguyên liệu tiêu chuẩn kém.

   5. Nắm bắt các thủ tục pháp lý một cách chắc chắn để tránh những trường hợp xấu đáng tiếc xẩy ra:

    Đồng hành với việc nắm rõ các tiêu chí đã đề cập bên trên thì việc nắm vững được các thủ tục pháp lý được tiến hành trong quá trình xây dựng nhà ở là điều vô cùng quan trọng, trước tiên cần để cập đến là giấy tờ pháp lý về mảnh đất để tiến hành xây dựng nhà ở của bạn, nó được đứng tên ai và thủ tục pháp lý đã chuẩn chỉnh hay chưa, bởi có rất nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra đó là việc bị lừa đảo khi tiến hành mua bán đất ở làm ảnh hưởng và gây thiệt hại lớn cho gia chủ, nó không chỉ làm bạn mất đi số tiền bỏ ra để có mảnh đất đó mà đồng thời các tài sản liền kề với mảnh đất cũng bị ảnh hưởng lớn, chính vì vậy đòi hỏi bạn phải nắm chắc vấn đề thủ tục pháp lý này, nếu không hiểu rõ có thể trực tiếp lên cơ quan nhà nước nơi mảnh đất của bạn để tìm hiểu và làm rõ. Đồng thời các giấy tờ pháp lý được thiết lập trong quá trình thiết kế xây dựng nhà ở, nó là cơ sở để bảo vệ cho chính chủ đầu tư và bên còn lại chính vì vậy cần nắm rõ các điều khoản, thời hạn quyền và nghĩa vụ các bên... để bảo vệ cho chính mình

 

   Trên đây là một số vấn đề quan trọng cần phải biết trước khi có ý định hoặc dự kiến xây dựng nhà ở cho quý khách hàng, bên cạnh các tiêu chí chúng tôi đã liệt kê thì còn rất nhiều tiêu chí nhỏ khác bạn cũng nên nắm được để có thể hoàn thành được một ngôi nhà trọn vẹn đáng mơ ước. Hãy liên hệ cho công ty Kiến Lâm chúng tôi nếu bạn đang có ý định hay mong muốn thiết kế cho gia đình mình một mẫu nhà đẹp hoặc có sự thắc mắc về thiết kế và thi công các mẫu nhà thì đừng chần chừ hãy đến với công ty chúng tôi ngay sau khi đọc bài viết này nhé. Hi vọng bài viết đã phần nào giải đáp được một số thắc mắc và trăn trở trong lòng của quý khách hàng và bạn đọc.

Liên hệ thiết kế:

Email: ctykienlam@gmail.com

Hotline: 0971822821

Xây Dựng Kiến Lâm

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều kết quả khả quan, trong đó thể hiện ở dấu hiệu phục hồi của thị trường bất động sản thành phố.

thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở tphcm

Sự đổi mới và thay thế liên tục của hệ thống văn bản pháp luật Việt Nam hiện nay đã dẫn tới những thắc mắc và bất cập đặc biệt trong vấn đề thủ tục đề nghị cấp phép xây dựng hiện nay. Với nhiều thắc mắc và ý kiến đưa ra công ty Xây Dựng Kiến Lâm chúng tôi đã tổng hợp lại các quy định mới nhất liên quan đến thủ tục cấp phép xây dựng hiện nay,nhằm tư vấn xây dựng chi tiết hơn, mời quý bạn đọc nghiên cứu và xem qua.

Lý Do Thiết Kế Nhà theo Phong Cách Hiện Đại Ngày Càng Được Ưa Chuộng

Kiến trúc xây dựng nhà ở hiện nay đang được đẩy mạnh và có đà phát triển nhanh chóng, trong đó các phong cách kiến trúc đáng được chú ý nhất phải kể đến đó chính là kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc cổ điển, kiến trúc hiện đại... Ở Việt Nam hiện nay bên cạnh sự phát triển nhanh của phong cách kiến trúc tân cổ điển thì phải kể đến phong cách nhà ở hiện đại đang được khách hàng ngày một săn đón nhiều hơn. Vậy quý bạn đọc thắc mắc tại sao phong cách kiến trúc này lại có được sự phát triển như vậy trong giai đoạn hiện nay ? Chúng tôi hôm nay xin gửi tới quý bạn đọc những lý do vì sao nên chọn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại như hiện nay, hi vọng nó sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho dự định xây nhà trong tương lai của bạn.

Hướng Phong Thủy Phù Hợp Với Các Mệnh Khi Thiết Kế Nhà Ở

Khi bạn biết vận dụng hướng phong thủy một cách khoa học, có chừng mực sẽ giúp bạn đạt được nhiều vận may, tốt lành. Ngược lại, khi bạn quá lạm dụng sẽ gặp phải nhiều phiền toái làm tâm lý khó chịu, bất an.

7 Cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy giúp gia chủ ngày càng giàu có

Phong thủy là một những yếu tố quan trọng mà phần lớn nhiều người dân Việt Nam tin tưởng khi xây nhà. Đặc biệt rất nhiều người quan tâm đến cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong thủy. Vậy làm thế nào để đảm bảo sự tiện nghi này. Hãy cùng xây dựng kiến lâm theo dõi bài viết sau đây.

Ngỡ ngàng trước khoảng sân vườn xanh mát trong ngôi nhà 64m2

Ngỡ ngàng trước khoảng sân vườn xanh mát trong ngôi nhà 64m2