Hướng Phong Thủy Phù Hợp Với Các Mệnh Khi Thiết Kế Nhà Ở

Tin tức

Khi bạn biết vận dụng hướng phong thủy một cách khoa học, có chừng mực sẽ giúp bạn đạt được nhiều vận may, tốt lành. Ngược lại, khi bạn quá lạm dụng sẽ gặp phải nhiều phiền toái làm tâm lý khó chịu, bất an.

Hướng Phong Thủy theo ngũ hành được chia theo nhiều dạng khác nhau, Mỗi người sinh ra sẽ có mỗi  số mệnh và cung nhất định, những yếu tố này ảnh hưởng và tác động trực tiếp tới cuộc sống và vận hạn của từng người, chính bởi vậy nó ngày càng được sự quan tâm và tìm hiểu một cách kỹ lưỡng. Một trong những việc hệ sự của con người đó chính là việc xây nhà, bởi vì chính sự quan trọng của nó nên trước khi tiến hành xây nhà các gia chủ thường có những tìm hiểu về phong thủy nhà ở, đặc biệt là vấn đề xem hướng nhà sao cho hợp phong thủy đem lại tiền vận may mắn, hậu vận đề huề là một trong những điều phổ biến. Hôm nay chúng tôi xin tổng hợp một cách cơ bản về các hướng nhà hợp với mệnh của mỗi người để quý bạn đọc cùng biết.

Hướng Phong thủy
Ngũ Hành Trong Phong Thủy

Thứ nhất, đối với những người mệnh Mộc :

Tốt nhất khi chọn hướng nhà, người mệnh Mộc nên chọn các hướng: Đông, Nam và Đông Nam.

Trong trường hợp không thể thay đổi hướng cho phù hợp với mệnh Mộc của mình thì gia chủ có thể áp dụng các biện pháp hóa giải sau để tránh những điều xấu như: mở nhiều cửa ở các hướng khác nhau để phân tán các nguồn năng lượng xấu; sử dụng vật trấn tà khí: gương bát quái,tượng phật quan âm; đặt chậu cây ở góc nhà hướng  Đông và Đông Nam,....
Với những người mệnh mộc vốn là những loài cây có sức sống mạnh mẽ với những tán cây lớn che chở cho nhiều kẻ yếu thế, đồng thời mang trong mình tính ôn hòa , nhu cương rõ rệt. Mộc vốn dĩ khắc Kim và khắc Thổ chính vì vậy khi xây nhà người mệnh Mộc cần tránh các hướng Hành Kim( Tây , Tây Bắc) và Hành Thổ ( Trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam )
 

Thứ hai đối với những người mệnh Thủy :


Vốn là những người đại diện cho sức mạnh vốn có của nước, lúc tĩnh lúc động biến đổi theo mùa Thủy vốn từ Kim mà sinh ra, đối với những người mệnh Thủy khi chọn hướng nhà nên chọn các hướng sau : Bắc, Nam , Đông Nam.
Còn đối với hướng chính Tây những người mệnh Thủy nên tránh bởi hướng này khá nóng nực, người mệnh Thủy vốn là nước sẽ bị sức nóng làm hao tốn tiền của, sức khỏe, chẳng mấy chốc mà lao đao khốn đốn, hướng chính Đông cũng là một hướng không tốt cho xây nhà đối với người mệnh Thủy. 


Thứ 3, đối với người mệnh Hỏa: 

Hỏa được đánh giá là một mệnh có sự nóng nảy nhất trong 5 mệnh, những người thuộc mệnh này thường có bản tính cương trực, nóng tính. Tuy nhiên với những người thuộc mệnh này luôn có những tình cảm bên trong dồi dào mà ít khi thể hiện ra bên ngoài.
Đối với việc chọn hướng nhà, người mệnh Hỏa hợp các hướng : Để đem đến sự thịnh vượng, tài lộc, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn hướng nhà là hướng Nam hoặc hướng thuộc hành Mộc sẽ mang đến tài lộc, may mắn về thể chất vì Mộc sinh Hỏa với các hướng Đông, Đông Nam.

Thứ 4, đối với những người mệnh Thổ :


Đối với các gia chủ thuộc mệnh Thổ nên lựa chọn hướng nhà Đông Bắc và Tây Nam vì 2 hướng này đón  các luồng sinh khí tốt vào nhà. 
Ngược lại những người mệnh Thổ không nên chọn các hướng Tây và hướng Đông bởi 2 hướng này thường mang tới những khó khăn và vận hạn về sức khỏe cho gia chủ, đồng thời đường công danh sự nghiệp cũng bị cản trở. 

 

Thứ 5, đối với người mệnh Kim :

 

Những người mệnh Kim thường sẽ có tính cách độc đoán và cương quyết, thứ họ muốn có sẽ dốc lòng để đạt được. Họ là những nhà tổ chức giỏi, quyết đoán tuy nhiên những người mệnh Kim tin vào khả năng bản thân nên kém linh động. Người mệnh Kim rất nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.Có thể nói họ là những người mạnh mẽ, tự tin tuy nhiên điều đó cũng khiến cho người mệnh Kim trở nên quá cứng nhắc, sầu muộn.
Trong việc lựa chọn hướng nhà người thuộc mệnh Kim nên lựa chọn hướng chính Tây và chính Đông, bởi hướng chính Tây trong ngũ hành thuộc Kim cùng mệnh với gia chủ điều này sẽ mang lại sự hòa hợp và may mắn nhất định. Hướng chính Đông cũng mang tới những vận may nhất định cho gia chủ mệnh Kim.
Đối với hướng chính Bắc và chính Nam là 2 hướng người mệnh Kim không nên chọn khi xây nhà bởi rất kỵ, khi xây nhà thuộc 1 trong 2 hướng này sẽ gây ra cho gia chủ những sự hao tài tốn của và sức khỏe suy giảm, gia đình không hòa thuận.

Hướng Phong Thủy
Hướng Phong Thủy Xây Dựng Nhà ở


 

Đối với nhiều chủ đầu tư hiện nay, họ rất coi trọng và xem xét một cách kỹ lưỡng những vấn đề phong thủy nhà ở trước khi bắt tay vào xây dựng một ngôi nhà. Chính nhờ vậy mà gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn gặp được những điều viên mãn, gia đình hạnh phúc, tiền tài ồn định dồi dào... Phong thủy là một phương pháp mang tính khoa học, hoàn toàn không gắn liền với bất kì tín ngưỡng nào. Là sự tương tác giữa các yếu tố tự nhiên, môi trường bên ngoài với nhau. Từ đó đưa ra những vị trí thuận lợi nhất có thể đối với mỗi người, cách bài trí, thiết kế có thể hỗ trợ cho chúng ta trong cuộc sống. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi gửi tới quý bạn đọc và khách hàng hi vọng đã đáp ứng phần nào sự băn khoăn của các bạn trong vấn đề chọn hướng nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh. Một mẫu thiết kế nhà đẹp không chỉ là sở hữu phối cảnh ngoại thất sang trọng, xa hoa với kết cấu đẳng cấp, nội thất tinh tế, quý phái mà hơn hết nó phải đạt được chuẩn mực của phong thủy nhà ở cần có. Đến với công ty Xây Dựng Kiến Lâm chúng tôi quý khách hàng sẽ được yên tâm, với đội ngũ kiến trúc sư có tầm am hiếu sâu sắc, nắm bắt được hướng phong thủy nhà ở một cách chặt chẽ sẽ cho bạn một không gian sống hoàn hảo.

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thị trường bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh

Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều kết quả khả quan, trong đó thể hiện ở dấu hiệu phục hồi của thị trường bất động sản thành phố.

thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở tphcm

Sự đổi mới và thay thế liên tục của hệ thống văn bản pháp luật Việt Nam hiện nay đã dẫn tới những thắc mắc và bất cập đặc biệt trong vấn đề thủ tục đề nghị cấp phép xây dựng hiện nay. Với nhiều thắc mắc và ý kiến đưa ra công ty Xây Dựng Kiến Lâm chúng tôi đã tổng hợp lại các quy định mới nhất liên quan đến thủ tục cấp phép xây dựng hiện nay,nhằm tư vấn xây dựng chi tiết hơn, mời quý bạn đọc nghiên cứu và xem qua.

Cần Chuẩn Bị Những Gì Trước Khi Xây Dựng Nhà?

 để chuẩn bị cho việc xây một ngôi nhà dù lớn hay nhỏ dù nhiều tiền hay ít tiền thì còn khá nhiều người gặp rất nhiều luống cuốn và khó khăn khi không biết mình nên bắt đầu từ đâu và khi nào hay cần phải làm những gì để hoàn thành tốt công việc này...? Nắm được điều này công ty Kiến Lâm chúng tôi xin được điểm qua một số nội dung quan trọng cần phải biết và cần phải làm trước khi bắt tay vào xây dựng một mẫu nhà lý tưởng cho mình, hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc sẽ phần nào tránh đi sự bỡ ngỡ và lo lắng khi có ý định làm nhà cho mình vào một thời điểm nào đó.

Lý Do Thiết Kế Nhà theo Phong Cách Hiện Đại Ngày Càng Được Ưa Chuộng

Kiến trúc xây dựng nhà ở hiện nay đang được đẩy mạnh và có đà phát triển nhanh chóng, trong đó các phong cách kiến trúc đáng được chú ý nhất phải kể đến đó chính là kiến trúc tân cổ điển, kiến trúc cổ điển, kiến trúc hiện đại... Ở Việt Nam hiện nay bên cạnh sự phát triển nhanh của phong cách kiến trúc tân cổ điển thì phải kể đến phong cách nhà ở hiện đại đang được khách hàng ngày một săn đón nhiều hơn. Vậy quý bạn đọc thắc mắc tại sao phong cách kiến trúc này lại có được sự phát triển như vậy trong giai đoạn hiện nay ? Chúng tôi hôm nay xin gửi tới quý bạn đọc những lý do vì sao nên chọn thiết kế nhà theo phong cách hiện đại như hiện nay, hi vọng nó sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích cho dự định xây nhà trong tương lai của bạn.

7 Cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong Thủy giúp gia chủ ngày càng giàu có

Phong thủy là một những yếu tố quan trọng mà phần lớn nhiều người dân Việt Nam tin tưởng khi xây nhà. Đặc biệt rất nhiều người quan tâm đến cách Thiết Kế Nội Thất Hợp Phong thủy. Vậy làm thế nào để đảm bảo sự tiện nghi này. Hãy cùng xây dựng kiến lâm theo dõi bài viết sau đây.

Ngỡ ngàng trước khoảng sân vườn xanh mát trong ngôi nhà 64m2

Ngỡ ngàng trước khoảng sân vườn xanh mát trong ngôi nhà 64m2